Tìm nhà:

NHỮNG LƯU Ý CẦN NẮM KHI MUA NHÀ VÀO THỜI ĐIỂM CUỐI NĂM?

Cuối năm là thời điểm thị trường bất động sản trở nên sôi động hơn hẳn, tuy nhiên đây cũng là thời điểm tiềm ẩn khá nhiều rủi ro mà người mua nhà nên cẩn trọng, nhất là những người mua nhà lần đầu

Ngày đăng: 24-09-2018

1420 lượt xem

Có nên mua nhà đất trong thời điểm cuối năm?

Như mọi người đều biết trong khoảng thời gian chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, mọi hoạt động mua bán trở nên mạnh mẽ hơn, rầm rộ hơn, và thị trường bất động sản cũng vậy, người mua lẫn người bán đều có nhu cầu rất lớn.

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về thị trường bất động sản cuối năm.

Vào thời điểm cuối năm, thị trường bất động sản bao giờ cũng sôi động hơn vì cả người mua, người bán đều có nhu cầu rất cao. Các chủ đầu tư dự án sẽ cố gắng bung hết lượng hàng còn tồn ra thị trường và mở bán những dự án chuẩn bị hoàn tất cho kịp trong năm. Người mua nhà ai cũng muốn có được một nơi ở khang trang để đón năm mới nên nhu cầu mua cũng rất cao. Dù thị trường bất động sản có biến động như thế nào thì đây vẫn là thời điểm giao dịch mua bán diễn ra sôi nổi nhất trong năm.

Có nên mua nhà đất trong thời điểm cuối năm?
Có nên mua nhà đất trong thời điểm cuối năm?

Vậy vào thời điểm này chúng ta có nên mua nhà đất?

Nếu như trong thời điểm này các chủ đầu tư tung ra một lượng lớn sản phẩm, cao hơn so với nhu cầu người tiêu dùng thì có thể giá cả nhà đất sẽ giảm. Không những thế, thời điểm cuối năm còn là cơ hội săn nhà, bởi vì trong thời gian đó có những điều kiện thuận lợi:

* Thị trường mua bán cuối năm có nhiều ưu đãi, khuyến mãi.

Với số lượng sản phẩm bất động sản tung ra thị trường rất lớn trong khi nhu cầu của người dân có hạn, các chủ đầu tư sẽ phải có những chính sách ưu đãi để thu hút khách hàng đến với sản phẩm, dự án của mình. Do đó, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn sẽ được mở ra rất nhiều. Điều này tác động tích cực đến quyết định mua nhà của người dân và cũng là yêu tố thuận lợi cho họ.

Nhu cầu mua bán bất động sản cuối năm tăng cao
Nhu cầu mua bán bất động sản cuối năm tăng cao
 

* Người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn

Trong bối cảnh cuối năm, nguồn cung tăng cao, số lượng sản phẩm tăng mạnh. Các nhà đầu tư không ngừng tung ra sản phẩm có tính cạnh tranh mạnh. Chính vì thế sẽ rất đa dạng, có nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Càng có nhiều sự so sánh lựa chọn thì người mua nhà càng dễ dàng mua được ngôi nhà ưng ý hơn cho mình.

Tuy nhiên cần thẩn trọng trong việc lựa chọn, cũng như cân nhắc kỹ càng khi mua nhà trong thời điểm này vì:

Thị trường cuối năm có nhiều yếu tố thuận lợi cho người mua nhà nhưng kèm theo đó là bối cảnh hỗn loạn với quá nhiều dự án, chủ đầu tư, người mua nhà cũng rất dễ bị mắc kẹt giữa hàng đống lựa chọn và không biết đâu là lựa chọn tốt nhất. Hơn nữa, thị trường bất động sản vẫn còn nhiều chủ đầu tư làm ăn chụp giật, mượn những chiêu thức khuyến mãi, kích cầu để che mắt người mua nhà. Bởi vậy, để không rơi vào cảnh tiền mất tật mang, người mua nhà phải hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn chủ đầu tư và dự án cũng như xem xét giấy tờ pháp lý một cách cẩn mật.

 

Những lưu ý phải biết khi mua nhà cuối năm

Mặc dù thị trường cuối năm có nhiều yếu tố thuận lợi cho người mua nhà, nhưng trong bối cảnh hỗn loạn với quá nhiều dự án, chủ đầu tư, người mua nhà cũng rất dễ bị mắc kẹt giữa hàng đống lựa chọn và không biết đâu là lựa chọn tốt nhất.

* Lưu ý thứ nhất khi mua nhà cuối năm: Tỉnh táo lựa chọn đúng dự án

Vào dịp cuối năm, người mua nhà cần phải tỉnh táo để lựa chọn những dự án uy tín, không nên “hoa mắt” trước những ưu đãi hấp dẫn mà quên những giá trị cốt yếu của căn hộ như tiến độ, cơ sở pháp lý của dự án, chất lượng, vị trí. Điều này được thể hiện qua uy tín và tiềm lực của chủ đầu tư, khả năng và kỹ thuật thi công của nhà thầu. Người mua nhà cần nghiên cứu kỹ những điểm mấu chốt này để đưa ra quyết định chọn mua hay không.

Vào cuối năm, người mua nhà nên tỉnh tảo để chọn cho mình một dự án tốt với chủ đầu tư uy tín

* Lưu ý thứ hai khi mua nhà cuối năm: Cẩn thận với chiêu trò mua nhà lãi suất 0%

Bên cạnh việc chọn lựa đúng dự án, khách hàng cũng cần cẩn thận với chiêu trò mua nhà lãi suất bằng 0% hay chỉ 6 - 7% trong vòng 1 năm đầu của các chủ đầu tư nhằm lôi kéo khách hàng. Sự thật là những cam kết của doanh nghiệp BĐS giúp người mua nhà an tâm về tài chính và có nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng nếu nhìn nhận một cách công bằng thì chắc chắn các chủ đầu tư đều đã tính toán toàn bộ chi phí gánh lãi suất thay vào trong bài toán bán hàng cũng như giá thành sản phẩm của họ. Điều này đẩy giá của sản phẩm tăng lên khá cao so với giá trị thực. Do đó, khách hàng nên tìm hiểu kỹ chủ đầu tư về nhiều khía cạnh trước khi “xuống tiền".

Cẩn trọng với lãi suất vay mua nhà 0%

Cẩn trọng với lãi suất vay mua nhà 0%

* Lưu ý thứ ba khi mua nhà cuối năm: Cẩn trọng với chiêu trò "sốt" hàng

Mua nhà cuối năm, người mua cũng cần chú ý thêm rằng, thường vào thời điểm cuối năm, các chủ dự án sẽ tích cực hơn trong việc đẩy hàng nhằm vét dòng tiền cuối năm, trong đó, việc tạo khan hàng, tăng giá “ảo” có thể xảy ra. Chiêu thức thường được các chủ đầu tư sử dụng là mở bán dự án theo nhiều đợt, với số lượng căn hộ khác nhau và tăng giá cao dần trong các đợt mở bán sau. Như vậy, khách hàng có ý định đầu tư sẽ thấy sốt ruột, nghĩ rằng dự án rất hấp dẫn người mua và đã bán hết những căn mở bán trước nên mới tăng giá.

Một số chuyên gia địa ốc nhìn nhận, hiện tượng một số sàn giao dịch bắt tay với chủ đầu tư để đẩy giá BĐS là có. Điều này đã dẫn đến một thực tế là tại nhiều dự án bất động sản vừa thấy bung hàng đã xuất hiện những “chiêu” tạo “sốt” ảo, đẩy giá, khiến người mua như rơi vào “mê hồn trận”. Vì thế, người mua cần tìm hiểu kỹ dự án, tránh rơi vào "bẫy giá" của các chủ đầu tư và sàn bất động sản.

Cuối năm, người mua nhà rất dễ "hoa mắt" với các chiêu quảng cáo sốt hàng, dẫn đến chọn căn nhà có vị trí không tốt
Cuối năm, người mua nhà rất dễ "hoa mắt" với các chiêu quảng cáo sốt hàng, dẫn đến chọn căn nhà có vị trí không tốt
 

Tóm lại, thị trường bất động sản cuối năm đang diễn ra có lợi cho cả người mua lẫn người bán. Nhu cầu của thị trường đang tăng mạnh cả với những người mua nhà để ở lẫn để đầu tư. Tuy nhiên, với một thị trường mà nguồn cung đang khá dồi dào hiện nay, “quyền năng” vẫn đang thuộc về người mua nhiều hơn. Do vậy, người mua cần cân nhắc thật kỹ trước khi xuống tiền mua nhà nhằm tránh trường hợp mua xong mới biết mình bị hớ.

Một số lưu ý khác khi mua nhà cuối năm

- Thứ nhất là vị trí: Đây là yếu tố số 1, bất di bất dịch vì khi mua nhà rồi khó có thể thay đổi được. Một vị trí tốt phải thuận tiện, giao thông nối kết nhiều tiện ích như chợ, trường học, bệnh viện, gần nơi làm việc…

- Thứ hai là giá bán và điều kiện thanh toán: Giá bán phải hợp lý sát với giá trị thật của căn hộ. Giá này phụ thuộc vào vị trí, đúng với phân khúc cao cấp, trung cấp hay bình dân. Phân khúc căn hộ phụ thuộc nhiều vào quy hoạch thiết kế của dự án.

- Thứ ba là quy hoạch và thiết kế: Dựa trên vị trí dự án, quy hoạch và thiết kế cùng với nguyên vật liệu sẽ phản ánh được phân khúc của dự án.

- Thứ tư là chất lượng dự án và uy tín của chủ đầu tư: Chủ đầu tư phải chứng minh được sự chuyên nghiệp, khả năng tài chính và sự cam kết với khách hàng thông qua quá trình phát triển dự án. Vì nếu không uy tín dự án sẽ không đúng tiến độ, chất lượng kém, sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc bảo trì, bảo hành, quản lý vận hành tòa nhà.

- Cuối cùng tính thanh khoản dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê: Đây là một yếu tố rất quan trọng để kiểm chứng quyết định của người mua có đúng hay không. Dù mua để đầu tư hay để ở, căn hộ phải dễ cho thuê và cho thuê được giá.

Thị trường bất động sản cuối năm đang diễn ra có lợi cho cả người mua lẫn người bán
Thị trường bất động sản cuối năm đang diễn ra có lợi cho cả người mua lẫn người bán
 

Nếu bạn đang có ý định mua nhà vào cuối năm nay thì cũng đừng ngần ngại bởi đây là thời điểm khá thuận lợi. Tuy nhiên, bạn cũng phải cẩn trọng hơn khi mua nhà vào thời điểm này vì nó có thể phát sinh nhiều rủi ro trong bối cảnh thị trường khá hỗn loạn.

 

Địa Ốc Kim Quang_nguồn tổng hợp.

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Hệ thống Địa Ốc Kim Quang

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC AN THỊNH PHÁT

ĐC: 150 Trần Não, Phường An Khánh, Tp Thủ Đức

ĐT: 0909 394 065 - Hotline: 0934 07 39 93

footer2

footer3

Công ty An Thịnh Phát được phát triển từ hệ thống Địa ốc Kim Quang chuyên môi giới cho thuê tòa nhà văn phòng, nhà, villa, Biệt thự với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM nói chung và thị trường Tp Thủ Đức nói riêng. Đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp tận tâm