Tìm nhà:

NHÀ CHO THUÊ MẶT TIỀN ĐƯỜNG "GIÁ RẺ NHIỀU ƯU ĐÃI"

Trong thời gian tới, nhu cầu thuê nhà mặt tiền đường sẽ tiếp tục gia tăng, đặc biệt đối với những người trẻ bao gồm sinh viên, công chức và những gia đình trẻ.

Ngày đăng: 23-04-2013

5094 lượt xem

Trong thời gian tới, nhu cầu nhà cho thuê mặt tiền đường sẽ tiếp tục gia tăng, đặc biệt đối với những người trẻ bao gồm sinh viên, công chức và những gia đình trẻ. Trong tương lai, nhu cầu về nhà cho thuê sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn đối với thị trường nhà ở.

Thị trường bất động sản đang có những tín hiệu lạc quan ở một số phân khúc. Đó là nhận định  tại cuộc họp báo đánh giá thị trường bất động sản tổ chức

Biệt thự quận 2 đường Lương Định Của

Nhu cầu nhà cho thuê thuê mặt tiền đường giá rẻ nhiều ưu đãi, thị trường nhà ở quý I/2013 trên địa bàn TP. HCM ghi nhận 250 căn hộ được bàn giao từ dự án trên địa bàn quận. Đặc biệt là dự án khu đô thị được đưa ra thị trườngTheo đó, giá chào bán thứ cấp bắt đầu ổn định tại một số quận sau 7 quý giảm liên tiếp, giá chào bán Quý I/2013 không đổi hoặc tăng nhẹ khoảng 5 - 7% so với quý trước, ở một số quận/huyện chào bán giảm nhẹ, từ 5 - 7%. Cũng theo ước tính của  số lượng căn hộ được bán trong Quý I vào khoảng 600 căn, trong đó phân khúc bình dân ghi nhận tốc độ bán cao nhất, mặc dù thị trường đón nhận nhiều đợt bán ồ ạt sau Tết Nguyên đán với số lượng căn hộ được chào bán tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước đến từ 2 dự án trung cấp và 7 dự án bình dân. Điều đó cho thấy các chủ đầu tư hiện nay đã thực tế hơn trong việc tung ra sản phẩm thị trường và nguồn cung chào bán đã bám sát nhu cầu hơn so với trước đây.  Bên cạnh đó cho biết người mua nhà đặc biệt quan tâm đến những dự án có giá dưới 15 triệu đồng/m2, diện tích khoảng 60 m2 đến dưới 100m2 với tiến độ xây dựng tốt, tiện ích có sẵn, cơ sở hạ tầng phát triển. Đặc biệt, mua để cho thuê hiện nay đang là xu hướng được nhiều người hướng tới. Đồng thời, người mua đòi hỏi tính minh bạch của các dự án nhiều hơn so với trước đây, chất lượng sản phẩm của thị trường nhà ở cũng được chú trọng hơn. Tuy nhiên, người mua để ở vẫn không vội vàng đưa ra quyết định mua nhà vì họ có nhiều lựa chọn hiện tại cũng như trong tương lai khi có thêm nhiều dự án hoàn thành. CBRE cho rằng, hiện nay người mua nhà vẫn dè dặt khi đưa ra quyết định mua nhà do giá nhà và thu nhập đang có sự chênh lệch quá lớn.

 

Theo phân tích giá nhà ở trung bình tại Việt Nam hiện vẫn cao gấp 25 lần so với thu nhập, trong khi tại các nước châu Âu là 7 lần, Thái Lan là 6,3 lần và Singapore là 5,2 lần. trong thời gian tới, nhu cầu thuê nhà mặt tiền đường sẽ tiếp tục gia tăng, đặc biệt đối với những người trẻ bao gồm sinh viên, công chức và những gia đình trẻ. Trong tương lai, nhu cầu về nhà cho thuê sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn đối với thị trường nhà ở.  Giá chào thuê giảm so với quý trướcĐánh giá về tình hình hoạt động của thị trường,sự khác biệt giữa văn phòng hạng A và hạng B. Theo đó, giá chào thuê trung bình tại các văn phòng hạng A tăng 2,2% so với quý 4/2012, giá chào thuê của hạng B giảm khoảng 5,5%. Bên cạnh đó cũng cho biết, tỷ lệ trống hiện tại của các tòa hạng A là 30%, tăng từ 23% trong quý trước đó, trong khi các tòa hạng B có tỷ lệ trống 19% - giảm từ 22%. Mặt khác cho rằng trong bối cảnh hiện tại, các chủ đầu tư tập trung cạnh tranh về giá là không đủ, mà để giữ chân khách hàng. Đồng thời, các chủ tòa nhà phải tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ sao cho tốt nhất. về số lượng hỏi thuê, nguồn cầu thị trường BĐS TP.HCM vẫn ổn định. Trong năm 2013, sẽ có thêm khoảng 1.000 phòng, tăng 13,4% so với năm ngoài bất chấp bối cảnh khó khăn, thị trường căn hộ dịch vụ nhà cho thuê mặt tiền đường vẫn ghi nhận tỷ lệ lấp đầy do giá chào thuê thấp hơn. Giá chào thuê trung bình giảm 0,66% so với quý trước.  Về mặt bằng thị trường bán lẻ, trong Quý I/2013 đón nhận việc mở cửa trở lại của Tràng Tiền Plaza với tổng diện tích sàn khoảng 14.000 m2.  giá thuê trung bình của trung tâm thương mại tổng hợp tăng 3% so với quý trước. Thị trường có khả năng sẽ đón nhận gần 422.000 m2 diện tích bán lẻ tính đến cuối năm 2013.  Một tín hiệu tích cực của thị trường BĐS TP.HCM là thị trường mặt bằng bán lẻ vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư quốc tế như AeonMall Việt Nam đã nhận được giấy phép đầu tư cho dự án bán lẻ với tổng đầu tư lên tới 200 triệu USD..../. 

chothuenhahcm.net

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Hệ thống Địa Ốc Kim Quang

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC AN THỊNH PHÁT

ĐC: 150 Trần Não, Phường An Khánh, Tp Thủ Đức

ĐT: 0909 394 065 - Hotline: 0934 07 39 93

footer2

footer3

Công ty An Thịnh Phát được phát triển từ hệ thống Địa ốc Kim Quang chuyên môi giới cho thuê tòa nhà văn phòng, nhà, villa, Biệt thự với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM nói chung và thị trường Tp Thủ Đức nói riêng. Đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp tận tâm