Tìm nhà:

TÂN SINH VIÊN KHỐN ĐỐN VÌ GIÁ NHÀ TRỌ CHO THUÊ

Dễ thấy nhất là giá phòng trọ được chào đến người tìm phòng thời điểm này có giá rất cao,hơn hẳn giá đang cho thuê 1 - 2 tháng trước đó cũng như mọi năm.

Ngày đăng: 26-04-2013

3889 lượt xem

Từ đầu tháng 9,hàng loạt chủ nhà trọ ở TPHCM giới thiệu nha tro cho thue  dành cho sinh viên (SV) dịp đầu năm học. Đặc biệt,những khu vực gần các trường ĐH,CĐ thì lượng thuê nhà trọ được giới thiệu đến SV càng nhiều. Tại con hẻm gần trường ĐH Công nghiệp TPHCM,Sài Gòn,Ngoại thương,Giao thông Vận tải,Thủy lợi… đâu đâu cũng có biển treo thuê nhà giá rẻ. Sơ sài hơn,những dòng chữ đăng tin thuê nhà kèm với số điện thoại liên hệ được in trên giấy A4 cũng được dán khắp tường nhà,cột điện trong thành phố.

tan-sinh-vien-khon-don-vi-gia-nha-tro-cho-thue

Đầu năm học là dịp nhu cầu nhà trọ cao nhất trong nên nhiều chủ nhà trọ đã “găm hàng” chờ tân SV nhập học để “làm giá”. Nhiều nhà trọ đã trống phòng từ cuối tháng 7 nhưng chờ lúc này,chủ trọ mới rao cho thuê với giá cao ngất ngưởng. Nhiều chỗ trọ đang yên đang lành thì giá cho thuê mới bất ngờ vọt bình quân 200.000 đến 400.000 nghìn đồng,thậm chí tăng thêm cả triệu đồng/phòng

cho-thue-nha-dia-oc-kim-quang

Đón tân sinh viên từ các tỉnh về nhập học,hàng loạt nhà trọ cho thuê tại TPHCM lập tức “tung hàng” cho thuê với giá cao ngất ngưởng. Giá thuê phòng tăng rất cao làm tân sinh viên khốn đốn.

Dễ thấy nhất là giá phòng trọ được chào đến người tìm phòng thời điểm này có giá rất cao,hơn hẳn giá đang cho thuê 1 - 2 tháng trước đó cũng như mọi năm. Chưa kể phòng trọ mới,sạch sẽ hay ở khu vực trung tâm,bét nhất cũng 2 - 2,5 triệu thì những ngay những phòng xập xệ hoặc vùng ven giá đội lên tiền triệu.

Đầu năm học là dịp nhu cầu nhà trọ cao nhất trong nên nhiều chủ nhà trọ đã “găm hàng” chờ tân SV nhập học để “làm giá”. Nhiều nhà trọ đã trống phòng từ cuối tháng 7 nhưng chờ lúc này,chủ trọ mới rao cho thuêvới giá cao ngất ngưởng. Nhiều chỗ trọ đang yên đang lành thì giá cho thuê mới bất ngờ vọt bình quân 200.000 đến 400.000 nghìn đồng,thậm chí tăng thêm cả triệu đồng/phòng.

cho-thue-nha-dia-oc-kim-quang

Chị Võ Thị Hồng Hoa,phụ trách nhà trọ Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TPHCM cho biết,năm nay SV nhập học sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm nhà trọ ở tp hcm nhưng không phải vì kham hiếm mà vì gia phong cho thue quá cao.

Chính vì mức tăng giá “nhảy vọt” này đã làm cho không ít tân SV gặp phải cảnh khốn khổ đi khi lên phố nhập trường. Tìm được phòng cũng gần trường cũng chưa chắc thuê nổi vì giá quá cao,nhiều tân SV đành tìm chỗ trọ ở xa cùng thêm nỗi lo về đi lại khi chưa quen đường xá.

Do giá phòng cho thuê cao nên hầu hết tân SV khi đi thuê phòng trọ phải chấp nhận ở ghép,trả tiền phòng tính trên đầu người theo yêu cầu của chủ trọ. Nhiều chủ trọ tìm cách mọi “nhồi” số người vào thue phong tro đông nhất có thể như để tăng thu. Điều này đồng nghĩa với việc SV phải chấp nhận sinh hoạt tại những nơi cho thuê nhà trọ sinh viên đã chật giờ lại càng quá tải.

 

chothuenhahcm.net

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Công Ty CP DV Địa ốc An Thịnh Phát

ĐC: 91-93 Đường 5, P. An Phú, Tp Thủ Đức

ĐT: 0938 07 68 93 - Hotline: 0934 07 39 93

footer2

footer3

An Thịnh Phát chuyên môi giới cho thuê nhà, villa, Biệt thự với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.