Tìm nhà:

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM ĐỐI VỚI NGƯỜI MUA NHÀ LẦN ĐẦU

Việc mua ngôi nhà đầu tiên được coi là một mốc quan trọng và hứng khởi trong đời, nhưng người ta cũng dễ mắc sai lầm gây hối tiếc về sau

Ngày đăng: 27-09-2018

1587 lượt xem

Mua nhà là cả một vấn đề nên bạn cần xem xét thật kỹ khi quyết định mua
Mua nhà là cả một vấn đề nên bạn cần xem xét thật kỹ khi quyết định mua

* Mua nhà quá khả năng

Khi phải thuê nhà lâu, nỗi khao khát có nhà riêng khiến bạn muốn mua với bất cứ giá nào. Nhưng đừng vì thế mà cố sở hữu nhà khi chưa đủ khả năng. Rơi vào nợ nần với những căng thẳng và rủi ro có thể khiến chất lượng cuộc sống bị giảm. 

* Đáp ứng ngay giá được chào bán

Giá chào bán không phải là giá cuối cùng. Bạn nên trả thấp hơn. Trang Realtor khuyên nên giảm khoảng 10% giá người bán đưa ra, nhất là khi biết ngôi nhà đã được rao vài tháng mà chưa bán được.

* Mua vào thời điểm sốt giá

Mua ngay trước khi thị trường lao dốc gây tổn thất về tài chính. Inman.com, một trang về trị trường bất động sản chuyên nghiệp tại Mỹ, nói rằng có thể xác định mức độ sốt giá bằng cách kiểm tra xem liệu giá nhà hiện tại có cao hơn đỉnh giá của năm ngoái không. Nếu có, có thể khu vực bạn chọn mua đang ở tình trạng bong bóng bất động sản và giá sẽ giảm xuống không bao lâu sau.

* Không mua bảo hiểm cho nhà

Khi vừa trả một khoản lớn để mua ngôi nhà mới, người ta rất dễ lờ đi việc mua bảo hiểm để tiết kiệm chút tiền. Thực tế, việc này đáng dùng tiền vì không ai biết được liệu nhà mình có thể xảy ra vấn đề gì không. 

* Không kiểm tra môi trường xung quanh

Khi tìm ngôi nhà đầu tiên, chị Bebe Gene phát hiện đất ở đó khi đào sâu xuống 40cm rất độc. Rất may là chị đã mang đi phân tích trước khi xuống tiền nên vẫn kịp từ chối mua. Tổ chức RTK Environmental của Mỹ khuyên mọi người nên kiểm tra các chỉ số về nấm mốc, chì, amiăng... ở khu mình mua nhà.

Môi trường sống xung quanh cũng ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn
Môi trường sống xung quanh cũng ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

 

* Bỏ lửng quá trình xây nhà

Nếu ngôi nhà đầu tiên phải xây lại, bạn đừng mắc lỗi giống như chuyên gia về tài chính cá nhân Ben Luthi. Nhà của anh gặp rất nhiều vấn đề trong 6 tháng thi công, như vòi phun được xây không đúng chỗ, các đồ nội thất sai kích cỡ và việc hoàn thành không đúng tiến độ. Anh thừa nhận do mình quá ngại đặt câu hỏi với các nhà thầu trước và trong suốt quá trình xây. 

"Nếu được làm lại, tôi sẽ đến nhà ở thường xuyên hơn và đảm bảo mọi thứ được thực hiện đúng như kế hoạch", anh nói. 

* Không mường tượng cuộc sống hằng ngày diễn ra thế nào

Không dễ bán và chuyển đi, nhất là khi bạn mua nhà trả góp, vì thế, hãy đảm bảo là mình thực sự thích nơi sống trước khi quyết định mua. Hãy chú ý tới những bất tiện có thể gặp ở ngôi nhà mới, như thiếu sự riêng tư vì quanh tường toàn kính hoặc quá ồn ào vì ngay sát thang máy.

* Không biết gì về hàng xóm

Bạn có ngôi nhà đúng như mơ ước nhưng thường xuyên phải đối phó với những âm thanh chát chúa và tiếng kêu gào từ nhà hàng xóm? Hãy đi thăm ngôi nhà vài lần, vào các thời điểm khác nhau trong ngày trước khi quyết định giao tiền, bạn có thể phát hiện được những điều hay ho từ hàng xóm. 

* Xem nhẹ các vấn đề có vẻ nhỏ

Khi vợ chồng chị Holly Johnson mua ngôi nhà đầu tiên năm 2007, họ để ý thấy khu sân bị xuống cấp và đọng nước sau khi mưa. Họ không nghĩ đó là vấn đề lớn nhưng khi về ở hai người phát hiện vấn đề phức tạp hơn nhiều và tiền sửa tốn 8.000 USD.

Hãy để ý kỹ các chi tiết nhỏ và tìm hiểu xem liệu vấn đề đó có dễ khắc phục không và bằng cách nào.

 

Địa Ốc Kim Quang_nguồn tổng hợp

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Hệ thống Địa Ốc Kim Quang

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC AN THỊNH PHÁT

ĐC: 150 Trần Não, Phường An Khánh, Tp Thủ Đức

ĐT: 0909 394 065 - Hotline: 0934 07 39 93

footer2

footer3

Công ty An Thịnh Phát được phát triển từ hệ thống Địa ốc Kim Quang chuyên môi giới cho thuê tòa nhà văn phòng, nhà, villa, Biệt thự với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM nói chung và thị trường Tp Thủ Đức nói riêng. Đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp tận tâm