Tìm nhà:

NHÀ TRỌ DÀNH CHO SINH VIÊN THUÊ MANG GIÁ CẮT CỔ

Mọi thứ dường như rất khó khăn đối với sinh viên nay cả tiền trọ lại càng là vấn đề nóng khi giá trọ ngày càng cắt cổ với sinh viên.

Ngày đăng: 23-04-2013

5458 lượt xem

Tôi từng đi biết bao ngõ ngách khắp Hà Nội mong tìm được phòng trọ cho sinh viên thuê để sinh hoạt trong những ngày sống xa gia đình. Phòng trọ thì chật hẹp, có khi chỉ khoảng 8m2 mà giá thuê tới 700 nghìn, những phòng 10 m2 thì ít nhất cũng phải 1 triệu.

Giá phòng trọ cho sinh viên thuê hiện nay ở Hà Nội trung bình khoảng 1,5 triệu 1 phòng 2 người ở, chưa kể tiền điện nước tính theo giá nhà chủ quy định.

nhà trọ cho sinh viên

(hình minh họa)

Giá cả nhà trọ cho sinh viên hiện nay ngày càng tăng cao, tôi nghĩ đây không chỉ là vấn đề của tầng lớp sinh viên phải sống xa nhà mà các cơ quan chức năng cũng cần có biện pháp nhất định. Tôi cũng là một sinh viên phải sống cảnh nhà trọ tạm bợ đắt đỏ nên thực sự thấy tầm quan trọng của giá cả nhà trọ đối với cuộc sống sinh hoat.

Với những sinh viên mà kinh tế gia dình không mấy dư giả như tôi đành phải tìm những phòng trọ cho sinh viên giá bèo xa trường học để bớt một vài trăm tiền thuê phòng, mà tìm phòng trọ cũng không dễ dàng, dù điều kiện không tốt, giá cả đắ đỏ cũng phải nhắm mắt thuê vì tìm phòng vô cùng khó khăn.

dãy nhà cho thuê

(hình minh họa)

Tôi nghĩ các cơ quan chức năng cần có biện pháp trong vấn đề này, không những là vấn đề xã hội mà còn là vấn đề kinh tế.
Tôi xin đưa ra một vài biện pháp như quản lí giá cả nhà trọ, ấn định mức giá trần, đưa ra những khung giá với từng loại nhà trọ tương xứng với điều kiện phòng trọ. Các cơ quan chức năng cần phối hợp chặt chẽ với các trường học, thông qua đó nắm rõ giá cả nhà trọ mà các sinh viên đang thuê, có biện pháp xử lí với những nhà trọ cho thuê với giá cả bất hợp lí.

Việt Nam là một nước đang phát triển, nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, đời sống nhân dân còn thiếu thốn, lạm phát vẫn xảy ra, nếu giá cả phòng trọ sinh viên được cải thiện thì không những cuộc sống của chính những sinh viên đó bớt được phần nào khó khăn mà còn giúp cho cuộc sống gia đình có con em là sinh viên sẽ bớt đi phần nào gánh nặng về kinh tế.

Có như vậy cuộc sống của đại đa số người dân mới được cải thiện, giá cả giảm cũng góp phần tích cực trong việc đẩy lùi lạm phát, nền kinh tế nước nhà sẽ từng bước phát triển.

nhachothuehcm.com

 

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Hệ thống Địa Ốc Kim Quang

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC AN THỊNH PHÁT

ĐC: 150 Trần Não, Phường An Khánh, Tp Thủ Đức

ĐT: 0909 394 065 - Hotline: 0934 07 39 93

footer2

footer3

Công ty An Thịnh Phát được phát triển từ hệ thống Địa ốc Kim Quang chuyên môi giới cho thuê tòa nhà văn phòng, nhà, villa, Biệt thự với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM nói chung và thị trường Tp Thủ Đức nói riêng. Đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp tận tâm