Tìm nhà:

KINH NGHIỆM CẦN THIẾT KHI VAY TIỀN MUA NHÀ

Vay tiền mua đất là giải pháp của rất nhiều người, tuy nhiên không ít người rơi vào tình cảnh nợ mẹ đẻ nợ con. Hôm nay chúng tôi có chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm vay tiền mua đất để giảm thiểu mức độ rủi ro, đem lại hiệu quả tốt nhất.

Ngày đăng: 25-06-2018

2083 lượt xem

 
Hiện nay, có rất nhiều người vay tiền để mua nhà, việc này là bình thường nhưng khi vay, bạn nên tính toán thật kỹ để không bị khoản nợ làm cho gia đình phải khó khăn về tài chính. Theo đó, thu nhập và nhu cầu của bạn phải tương ứng với sản phẩm. Bạn phải tính toán kỹ khả năng và nhu cầu mua nhà loại nào và chi phí bao nhiêu, số tiền phải trả ngay là bao nhiêu, hàng tháng trả bao nhiêu tiền gốc và lãi, trả nợ trong bao lâu?
 
 
1. Lấy thu nhập cố định hàng tháng làm cơ sở
Khi vay tiền mua nhà, bạn phải ý thức được trách nhiệm của bản thân, không phó thác hết cho ngân hàng. Phải biết khả năng của minh mà vay, không nên vay đại rồi không có khả năng trả nợ rồi nói tại người này, tại người kia là không nên. Kinh nghiệm vay mua nhà là dựa trên thu nhập và nhu cầu về nhà ở mà tiến hành.
 
Thu nhập hàng tháng
Dựa vào thu nhập hàng tháng
 
Đây là điều mà tất cả những ai đang có ý định vay vốn để mua đất nền cần phải ghi nhớ. Phải biết cân biết lượng sức mình, có nghĩa là tùy thuộc vào điều kiện tài chính của mình đến đâu và khả năng chi trả tới mức độ nào để trừ trường hợp mất thăng bằng. Thực tế không ít người đã rơi vào trường hợp này và dường như họ đang trong tình trạng khốn đốn vì nợ mẹ đẻ nợ con. Thế nên, bước đầu tiên bạn cần cân nhắc thật kỹ, khả năng của mình đến đâu để chọn diện tích đất vừa đủ với khả năng của mình, không được “vung tay quá trán”, phải dựa vào thu nhập cá nhân làm cơ sở.
Lãi suất cho vay bất động sản hiện nay đã là hợp lý. Nếu người mua nhà ở biết tính toán bài toán tài chính cá nhân khi quyết định vay thì rủi ro nếu có cũng sẽ không lớn. Rủi ro ở đây phải được hiểu là không chỉ nằm trong sự biến động của lãi suất cho vay, mà nằm ở chỗ không cân đối được vốn đi vay và vốn tự có.
Trong bài toán tài chính cá nhân này, số vốn tích lũy đã có sẵn 300-500 triệu đồng không quan trọng bằng thu nhập cố định hằng tháng của người vay là bao nhiêu, có ổn định hay không?
 
2. Tìm hiểu ngân hàng
Nhiều người cho rằng sau khi tìm được đất ưng ý mới tiến hành đi vay, nhưng theo như nhiều chuyên gia phân tích đó là cách làm ngược. Khách hàng nên chọn ngân hàng trước để có thời gian tìm hiểu thông tin về ưu đãi của ngân hàng, chọn những ngân hàng có mức lãi suất thấp là bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền chi trả. Vì sau khi tìm được mảnh đất vừa ý sau đó mới tiến hành vay vốn thì có thể bạn bị mất quyền sở hữu.
Vận động nội bộ trước khi vay vốn
 
Tìm hiểu ngân hàng
Tìm hiểu thông tin về ưu đãi ngân hàng mà bạn muốn vay
 
Ví dụ bạn đang muốn mua một mảnh đất trị giá 1 tỷ đồng và bạn đã có 2/3 tài sản, 1/3 còn lại nên vận động từ người thân hoặc bạn bè trước khi quyết định đi vay ngân hàng. Bởi vì ít ra khi vay tiền từ người thân sẽ không cần mất tiền lãi hoặc chỉ mất rất ít và có thể kéo dài thời gian trả, không gây áp lực như vay tiền ngân hàng.
 
3. Đặt mục tiêu thanh toán trước thời hạn
Một khi đã vay tiền ngân hàng thì hãy lên kế hoạch làm việc để thanh toán tiền trước thời hạn, nếu trả tiền trễ thời hạn sẽ bị nợ xấu và sau này bạn sẽ gặp không ít khó khăn khi vay lần 2. Hoặc trường hợp bạn có thể trả tiền sớm hạn cuối thì chúng tôi khuyên bạn nên thanh toán, dù có thể thanh toán sớm hơn bạn có thể mất thêm khoảng 2-4% tùy vào ngân hàng nhưng dù sao cũng nên thanh toán, vì mức lãi suất hàng tháng cũng tương đương với khoản thu thêm ở trên.
 
Đặt mục tiêu thanh toán trước thời hạn
Đặt mục tiêu thanh toán trước thời hạn
 
Không chỉ đối với vay tiền mua đất mà khi quyết định mua nhà hoặc mua căn hộ chung cư cũng vậy, chỉ khi nào bạn có trong tay khoảng 2/3 giá trị căn hộ thì số còn lại có thể vay thêm ở ngân hàng, không nên vay hoàn toàn 100% rất dễ dẫn đến bị vỡ nợ.
Hoặc hiện nay có nhiều nhiều vay thêm tiền ngân hàng để mua đất, mua căn hộ chung cư hoặc mua nhà sau đó cho người khác thuê lại sản phẩm mình vừa mới mua để thu lại thu nhập hàng tháng để trả tiền lãi ngân hàng, còn người mua thì ở chung với bố mẹ hoặc thuê nhà trọ nhỏ.
Trên đây là những kinh nghiệm vay tiền mua đất giảm tối đa những rủi ro và không bị rơi vào trường hợp nợ mẹ đẻ nợ con. Nếu như bạn cũng đang có ý định vay tiền mua đất nhưng rất ngại gặp rủi ro thì nên tham khảo những thông tin bổ ích trên đây.
 
Địa Ốc Kim Quang_nguồn tổng hợp.
 

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Hệ thống Địa Ốc Kim Quang

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC AN THỊNH PHÁT

ĐC: 150 Trần Não, Phường An Khánh, Tp Thủ Đức

ĐT: 0909 394 065 - Hotline: 0934 07 39 93

footer2

footer3

Công ty An Thịnh Phát được phát triển từ hệ thống Địa ốc Kim Quang chuyên môi giới cho thuê tòa nhà văn phòng, nhà, villa, Biệt thự với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM nói chung và thị trường Tp Thủ Đức nói riêng. Đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp tận tâm