Tìm nhà:

KHUYẾN KHÍCH ĐẦU TƯ VÀO LĨNH VỰC CHO THUÊ NHÀ TÂN BÌNH

Trong khi thị trường BĐS trầm lắng trong thời gian dài thì thị trường cho thuê nhà Tân Bình vẫn chưa bao giờ giảm. Vì vậy có thể hiểu BĐS Tân Bình vẫn nóng.

Ngày đăng: 25-04-2013

4133 lượt xem

Trong khi thị trường BĐS trầm lắng trong suốt một thời gian dài thì thị trường cho thuê nhà Tân Bình vẫn chưa bao giờ giảm. Vì vậy có thể hiểu BĐS Tân Bình vẫn nóng.

Theo mục tiêu đặt ra trong chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn 2030 vừa được. Chính phủ phê duyệt, từ nay đến năm 2015, cho thuê nhà Tân Bình sẽ được chú trọng phát triển với nhiều ưu đãi để chiếm 20% tổng số căn hộ cho thuê trong mỗi dự án. Tuy nhiên, với mức thu nhập của người dân như hiện nay, thị trường cho thuê nhà có lẽ cần được chú trọng phát triển hơn.

cho thuê nhà tân bình

Với những người có thu nhập thấp, thu nhập trung bình, những đối tượng mới di cư về đô thị thì khả năng sở hữu nhà ở của họ là rất cao. Tuy nhiên, khả năng mua được nhà của họ trong những năm đầu lập nghiệp là không nhiều. Đây chính là nhóm đối tượng tạo nên tiềm năng của thị trường nhà cho thuê.

>>Xem thêm: Thị trường nhà Tân Bình cho thuê thu hút mạnh các chủ đầu tư

Về lâu dài, phát triển loại hình cho thuê nhà sẽ giúp tiết kiệm, bảo tồn quỹ đất và các nguồn lực, làm thay đổi thói quen về nhà ở và sở hữu nhà ở của người dân, giúp thị trường lành mạnh hơn, giảm thiểu sự méo mó khi người dân quá thiên về việc đầu cơ, tích trữ, đồng thời bắt kịp với xu hướng độc lập, sôi động của của các gia đình trẻ hiện nay.

cho thuê nhà tân bình

Mới đây, để khuyến khích các doanh nghiệp tham gia đầu tư nhà cho thuê, đặc biệt là nhà xã hội cho thuê, Bộ Xây dựng vừa trình Thủ tướng Chính phủ đề nghị ban hành nghị định về phát triển và quản lý cho thuê nhà Tân Bình tại khu vực đô thị với nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư.

cho thuê nhà tân bình

Theo dự thảo nghị định, khi xây dựng nhà ở cho thuê, các chủ đầu tư được hưởng các ưu đãi như: Được miễn tiền sử dụng đất; được miễn, giảm thuế thu nhập từ hoạt động cho thuê nhà ở; được vay vốn ưu đãi hoặc được bù lãi suất khi vay vốn từ Ngân hàng Phát triển Việt Nam, được vay vốn từ các quỹ phát triển nhà ở, quỹ tiết kiệm nhà ở (nếu có); được tăng hệ số sử dụng đất lên 1,3 lần so với tiêu chuẩn quy hoạch hiện hành; được sử dụng tầng 1 nhà chung cư để kinh doanh thương mại nhằm giảm giá cho thuê nhà ở.

 

chothuenhahcm.net

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Hệ thống Địa Ốc Kim Quang

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC AN THỊNH PHÁT

ĐC: 150 Trần Não, Phường An Khánh, Tp Thủ Đức

ĐT: 0909 394 065 - Hotline: 0934 07 39 93

footer2

footer3

Công ty An Thịnh Phát được phát triển từ hệ thống Địa ốc Kim Quang chuyên môi giới cho thuê tòa nhà văn phòng, nhà, villa, Biệt thự với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM nói chung và thị trường Tp Thủ Đức nói riêng. Đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp tận tâm