Tìm nhà:

DỰ KIẾN NHÀ CHO THUÊ BÌNH THẠNH ĐANG TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN MẠNH

Nhà cho thuê Bình Thạnh đang trên phát triển. Nhiều ý kiến đồng tình với quan điểm đó và cho rằng nên phát triển mạnh loại hình này nhưng cũng không ít ý kiến ngược.

Ngày đăng: 25-04-2013

3733 lượt xem

 

Nhà cho thuê Bình Thạnh có đang trên phát triển. Nhiều ý kiến đồng tình với quan điểm đó nhưng cũng không ít ý kiến ngược lại.

Những ý kiến tập trung phân tích tính tiện lợi của loại hình nhà cho thuê Bình Thạnh và cho rằng nên phát triển mạnh loại hình này để giải quyết nhu cầu nhà ở cho đại đa số người thu nhập thấp, đặc biệt là người thu nhập thấp ở đô thị. Tính tiện lợi của nhà cho thuê là có thể sử dụng cho nhiều đối tượng nên từ đó giúp nhà nước tiết kiệm đất, tiết kiệm chi phí xây dựng. Phát triển nhà cho thuê còn có tác động tích cực đến giao thông. Người dân có thể chuyển nhà thuê liên tục theo nhu cầu công việc, đến ở gần hơn khu vực công sở của mình. Bớt người đi lại, điều ấy cũng có nghĩa giảm nguy cơ tắc nghẽn giao thông.

nhà cho thuê bình thạnh

Tất cả những điều ấy không sai và nhiều ý kiến ủng hộ chủ trương xây dựng nhà cho thuê giá rẻ để phục vụ nhu cầu ở của một bộ phận không nhỏ người thu nhập thấp. Ở đây chỉ có một vấn đề cần cân nhắc: Phát triển nhà cho thuê tới mức nào cho vừa?

nhà cho thuê bình thạnh

Thế nhưng, nói Việt Nam đã điều tra, khảo sát chi tiết các đối tượng thu nhập thấp gần như chưa thấy. Chưa kể nghiên cứu thói quen của người dân, hoàn cảnh xã hội liên quan đến nhà ở. Trong bối cảnh các cơ quan chức năng chưa thể chăm sóc tốt cuộc sống cho người già thì tất yếu người dân phải tự lo. Họ lo bằng cách nào? Chủ động nhất vẫn là cố gắng mua cho được một ngôi nhà để không phải lo “nắng mưa”. Đến lúc già mà phải chia sẻ đồng lương hưu ít ỏi cho việc thuê nhà quả là một gánh nặng rất lớn đối với người dân. Trong bối cảnh này nếu vẫn tiếp tục đầu tư mạnh cho loại hình nhà cho thuê Bình Thạnh sẽ không hợp lý. Nên chăng đầu tư loại hình nhà này một cách vừa phải và cần tập trung lực cho loại hình nhà mua trả góp?

nhà cho thuê bình thạnh

Tất nhiên, trên đây chỉ là những gợi ý… Muốn biết rõ nhu cầu người dân ra sao để từ đó xây dựng một chiến lược phát triển nhà ở hợp lý cần có một cuộc điều tra sâu rộng. Có như vậy, việc đầu tư nhà ở cho người thu nhập thấp mới thu được kết quả như mong muốn.

chothuenhahcm.net

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Hệ thống Địa Ốc Kim Quang

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC AN THỊNH PHÁT

ĐC: 150 Trần Não, Phường An Khánh, Tp Thủ Đức

ĐT: 0909 394 065 - Hotline: 0934 07 39 93

footer2

footer3

Công ty An Thịnh Phát được phát triển từ hệ thống Địa ốc Kim Quang chuyên môi giới cho thuê tòa nhà văn phòng, nhà, villa, Biệt thự với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM nói chung và thị trường Tp Thủ Đức nói riêng. Đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp tận tâm