Tìm nhà:

CÔNG AN LẤY LỜI KHAI CỦA CÔNG NHÂN VỤ SẬP GIÀN GIÁO

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành lấy lời khai của các nạn nhân để phục vụ điều tra vụ sập giàn giáo tại dự án Formosa Hà Tĩnh.

Ngày đăng: 26-03-2015

2021 lượt xem

Tin tức trên báo Pháp luật TP HCM cho biết, sáng ngày 26/3, các cán bộ điều tra Công an huyện Kỳ Anh, Công an huyện Hà Tĩnh đã đến Khoa chấn thương, BV Đa khoa huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để lấy lời khai của những công nhân trong vụ tai nạn trên.

Từng cán bộ điều tra đã gặp trò chuyện, động viên và cùng lấy lời khai của 9 bệnh nhân đang điều trị vết thương tại đây. Các công nhân đều tỉnh táo, đủsức khỏe để trả lời và kể lại khá chi tiết vụ tai nạn.

Công nhân Phạm Văn Tài (quê xã Diễn An, huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết: “Sau khi chúng tôi đi ăn tối thì cùng nhau ra công trường làm ca. Trước khi sập, giàn giáo có rung lắc mạnh, rồi đổ sập rất nhanh. Lúc ấy trên giàn giáo có khoảng 54 công nhân đang làm việc, rất nhiều người bị vùi lấp”.

Về việc điều tra tai nạn nghiêm trọng trên, ông Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trước mắt sẽ hỗ trợ mỗi nạn nhân bị tử vong 3 triệu đồng/người và những nạn nhân bị thương 2 triệu đồng/người.

Theo ông Khánh, sau khi tập trung lực lượng cứu hộ xong các nạn nhân, thì Hà Tĩnh sẽ tiến hành cho thành lập đoàn liên ngành kiểm tra, đánh giá nguyên nhân vụ sập giàn giáo.

Như đã thông tin về vụ việc, vào khoảng 20h ngày 25/3, khối sắt thép nặng hàng nghìn tấn của giàn giáo đang thi công tại khu công nghiệp Vũng Áng(Hà Tĩnh) bất ngờ đổ sập khiến nhiều người thương vong.

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã huy động rất đông lực lượng cứu hộ (khoảng 1.000 người) đang nỗ lực cao nhất để tìm kiếm người bị nạn trong đống đổ nát. Công việc tìm kiếm được tiến hành xuyên đêm.

Đến 3h30 sáng 26/3, đã có 14 người chết, hơn 30 người bị thương; trong đó có 20 người được điều trị cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, 10 người đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Cho đến thời điểm hiện nay công tác tìm kiếm, khắc phục hậu quả vẫn đang được tiếp tục.

 

Theo nguoiduatin.vn

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Hệ thống Địa Ốc Kim Quang

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC AN THỊNH PHÁT

ĐC: 150 Trần Não, Phường An Khánh, Tp Thủ Đức

ĐT: 0909 394 065 - Hotline: 0934 07 39 93

footer2

footer3

Công ty An Thịnh Phát được phát triển từ hệ thống Địa ốc Kim Quang chuyên môi giới cho thuê tòa nhà văn phòng, nhà, villa, Biệt thự với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM nói chung và thị trường Tp Thủ Đức nói riêng. Đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp tận tâm