Tìm nhà:

CÓ NÊN VAY TIỀN MUA NHÀ HAY Ở NHÀ THUÊ

Hiện nay, có nhiều gia đình đang ở nhà thuê muốn vay thêm tiền ngân hàng để mua nhà, đương nhiên là người vay sẽ chịu gánh nặng và áp lực về tài chính. Trong khi đó, việc ở nhà thuê lại giúp người thuê nhà cảm thấy không thoải mái, tâm lý không “an cư” thì lại khó “lập nghiệp”. Mỗi chọn lựa đều có ưu nhược điểm của nó và điều đó bắt buộc bạn phải cân nhắc thật cẩn thận.

Ngày đăng: 11-07-2018

2619 lượt xem

Đi thuê nhà hay là vay tiền mua nhà là băn khoăn của rất nhiều người hiện nay, đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ. Hãy cùng tìm hiểu những điểm khác biệt giữa đi thuê và vay tiền mua nhà.

Hiện nay, có không ít người băn khoăn rằng: mình nên đi thuê nhà hoặc vay tiền để mua nhà? Để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này bạn nên tham khảo ngay những điểm khác biệt giữa đi thuê và vay tiền mua nhà dưới đây.

Bạn có nên vay tiền mua nhà hay ở nhà thuê?

Bạn có nên vay tiền mua nhà hay ở nhà thuê?

Vay tiền mua nhà

Các bạn muốn mua nhà để ổn định cuộc sống và chất lượng của gia đình thì các bạn sẽ có đông lực phấn đấu động lực để vay tiền. Các bạn nên xác định có trong tay tầm 20 % số tiền giá trị của ngôi nhà bạn muốn mua hay muốn xây. Hàng tháng các bạn sẽ mất đi một khoản do phải trả gốc và trả lãi hàng tháng tiền mua nhà. Các bạn xác định ở đó lâu dài và gắn bó cuộc sống ở nơi đó thì ác bạn hãy nên mua nhà. Việc mua bán nhà không dễ phải mất nhiều thời gian và thủ tục hồ sơ hoàn thiện việc mua nhà. Các bạn xác định đúng mức lương của bạn gia đình bạn hàng tháng sau khi trả tiền nhà hàng tháng vẫn còn tiền tiết kiệm đề phòng cho những trường hợp khẩn cấp không may xảy ra. Các bạn sẽ có trong tay cho mình một khố tài sản lớn để có được cuộc sống ổn định trong tương lai. Các bạn sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước sự sủa chữa và thiết kế cho ngôi nhà.

Bạn mua nhà nếu bạn muốn có một cuộc sống ổn định hơn

Bạn mua nhà nếu bạn muốn có một cuộc sống ổn định hơn

Thuê nhà

Nếu trước mắt hướng phấn đấu của các bạn là làm giàu trước thì các bạn nên thuê nhà. Đây là một trong những điểm khác biệt giữa đi thuê và vay tiền mua nhà. Hàng tháng các bạn chỉ mất một khoản nhỏ để trả cho chủ nhà mà thôi và giá cả có thể tăng theo từng năm. Các bạn không ở lâu dài mà chỉ ở khaongr dưới 5 năm thì các bạn nên thuê nhà là lựa chọn số 1 và đúng đắn. Bạn có thể hủy hợp ddoongd thuê nhà bất cứ lúc nào và rất dễ dàng. Việc thuê nhà giúp các bạn có thể có tiền đầu tư vào việc khác sinh lợi nhuận kiếm thêm thu nhập làm giàu cho mình. Nếu căn nhà cho thuê xảy ra sự hỏng hóc thì chủ nhà sẽ có trách nhiệm sửa chữa và bảo vệ căn nhà đó.

Khi thuê nhà thì bạn phải chi trả tiền thuê nhà hàng tháng và giá thuê có thể tăng theo thời gian.

Khi thuê nhà thì bạn phải chi trả tiền thuê nhà hàng tháng và giá thuê có thể tăng theo thời gian.

>>Xem thêm: Thuê nhà: những lưu ý cần biết

Nói tóm lại, xét ở khía cạnh khách quan, đi vay nợ là chuyện bất đắc dĩ. Không có ai muốn mình ở tình trạng mắc nợ, luôn phải dành ra khoản thu nhập để trả tiền. Tuy nhiên, tùy theo từng trường hợp, mà bạn đưa ra những quyết định cho phù hợp hoàn cảnh và trạng thái cá nhân.

                   VAY TIỀN MUA NHÀ                                                          THUÊ NHÀ

Động lực thúc đẩy

Bạn mua nhà nếu bạn muốn có một cuộc sống ổn định hơn

Nếu bạn muốn trong tài khoản của mình lúc nào cũng rủng rỉnh tiền tiêu thì nên đi thuê nhà

Số tiền cần có

Muốn mua nhà bạn có phải một số tiền nhất định, ít nhất phải là 20% giá trị ngôi nhà mà bạn định mua. Sau đó vay mượn thêm từ người thân hoặc ngân hàng để mua nhà.

Khác với mua nhà, đi thuê nhà bạn chỉ cần phải bỏ ra một số tiền nhỏ để chi trả hàng tháng.

Hóa đơn mỗi tháng

Nếu bạn mua nhà chung cư trả góp thì hàng tháng bạn phải chi trả một khoản tiền gốc và lãi. Nếu bạn dư giả thì có thể trả hết tiền gốc trước thời hạn.

Bạn phải chi trả tiền thuê nhà hàng tháng và giá thuê có thể tăng theo thời gian.

Thời gian ở

Thời gian ở là yếu tố quyết định đến việc mua nhà hay đi thuê nhà. Nếu bạn có dự định ở đó từ 5 năm trở lên thì nên mua nhà.

Nếu bạn ở đó dưới 5 năm thì nên thuê nhà là tốt nhất.

Chuyển nhà

Việc chuyển nhà không dễ dàng, bởi bạn muốn bán nhà để chuyển đến 1 nơi khác thì không thể diễn ra trong ngày một ngày hai, có khi thời gian này kéo dài tới vài năm.

Chuyển nhà một cách dễ dàng, bạn có thể đi ngay sau khi hết hợp đồng thuê nhà hoặc có thể đi bất cứ lúc nào mà mình muốn.

Tiết kiệm

Tiền tiết kiệm hàng tháng là điều quan trọng. Bạn chỉ lựa chọn mua nhà nếu sau khi đóng tiền nhà bạn vẫn có một khoản tiền tiết kiệm để dành cho những trường hợp khẩn cấp.

Nếu tài chính của bạn không được dư dả thì nên đi thuê nhà.

Nguy cơ

Vay tiền mua nhà có nguy cơ khó khăn về tài chính bởi sự thay đổi của nền kinh tế hoặc do ngôi nhà của bạn mang lại.

Đi thuê nhà có duy nhất một nguy cơ mà bạn phải đối mặt đó là người chủ muốn lấy lại nhà và bạn phải đi tìm chỗ ở mới.

Thuế

Khi có nhà ở riêng bạn phải thực hiện đóng thuế theo quy định ở địa phương – nơi mà bạn mua nhà.

Bạn không phải đóng thuế nhưng phải chi trả tiền thuê nhà cho chủ nhà.

Lợi ích

Vay tiền mua nhà bạn sẽ sở hữu khối tài sản lớn, có cuộc sống ổn định trong tương lai.

Bạn có tiền và dễ dàng đầu tư cho nhiều việc khác.

Trách nhiệm

Bạn phải chịu trách nhiệm cho việc bảo dưỡng và sửa chữa nhà.

Chủ nhà chịu trách nhiệm cho việc sửa chữa. Nếu bạn là người gây ra thiệt hại thì bạn cũng có trách nhiệm trong việc sửa chữa nhà.

Đây là những điểm khác biệt giữa đi thuê và vay tiền mua nhà, các bạn tìm hiểu những điểm khác biệt này để chọn cho mình giữa việc thuê nhà và vay tiền mua nhà. Cái nào phù hợp với tài chính, với tất cả điều kiện sống mà các bạn và gia đình bạn đang có và đan cần để dưa ra những quyết định chính xác cho tương lai và cuộc sống của mình hơn

Địa Ốc Kim Quang_nguồn tổng hợp.

 

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Hệ thống Địa Ốc Kim Quang

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC AN THỊNH PHÁT

ĐC: 150 Trần Não, Phường An Khánh, Tp Thủ Đức

ĐT: 0909 394 065 - Hotline: 0934 07 39 93

footer2

footer3

Công ty An Thịnh Phát được phát triển từ hệ thống Địa ốc Kim Quang chuyên môi giới cho thuê tòa nhà văn phòng, nhà, villa, Biệt thự với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM nói chung và thị trường Tp Thủ Đức nói riêng. Đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp tận tâm